Thủ tục cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp

04/12/2020 Lượt xem: 725

Thủ tục cấp Phiếu Lý Lịch Tư PhápPhiếu Lý Lịch Tư Pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp (hiện nay do Sở Tư pháp) cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; có bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản.

Phân biệt thương hiệu và nhãn hiệu

Thủ tục cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp

Thủ tục cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp

Phiếu Lý Lịch Tư Pháp là gì

Phiếu Lý Lịch Tư Pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Phiếu Lý Lịch Tư Pháp gồm 2 loại:

– Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 1: cấp cho cá nhân, cơ quan, tổ chức có yêu cầu;

– Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2: cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng để phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử và cấp theo yêu cầu của cá nhân để người đó biết được nội dung về lý lịch tư pháp của mình.

Lệ phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp

a. Mức lệ phí:

– Lệ phí cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp: 200.000 đồng/lần/người.

– Lệ phí cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp đối với học sinh, sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ: 100.000 đồng/lần/người (7) .

– Trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp là người thuộc hộ nghèo hoặc người cư trú tại các xã đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật thì được miễn lệ phí cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp (8) .

– Trường hợp yêu cầu cấp trên 02 Phiếu Lý Lịch Tư Pháp trong một lần yêu cầu thì kể từ Phiếu thứ 3 trở đi phải nộp thêm 3.000 đồng/Phiếu.

b. Cách thức nộp: Nộp trực tiếp tại Sở Tư pháp.

Thời hạn cấp Phiếu lý lịch tƣ pháp

– Không quá 10 ngày làm việc kể từ thời điểm thụ lý hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp;

– Không quá 15 ngày làm việc kể từ thời điểm thụ lý hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trong trường hợp: (1) Người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài; (2) Người nước ngoài; (3) Trường hợp phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích.

Trên đây là một số thông tin về Thủ tục cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp trích từ Số: 2063 /STP-LLTP của Sở tư pháp TPHCM. Để có thêm các thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ Dịch vụ Tư vấn Pháp Lý Doanh Nghiệp.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : P101-102 Lầu 1, 270-272 CỘng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ CHí Minh City

Hotline : 0938830883 ( Mr Dũng )

Email: vphcm@accvietnaminfo.vn

Website: https://congtyaccvietnam.com/

Blogger: https://congtyaccvietnamtphcm.blogspot.com/

Xem thêm

Bài viết liên quan